Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Như chúng ta đã biết, dầu cá có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Một số có cơ hội kể ngay như hỗ trợ sức khỏe tim mạch, thần kinh, thị giác và da. Các thức ăn cung cấp dầu cá giúp giảm các triệu chứng đau nhức của xương khớp và còn có cách giúp các bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu. Tác dụng phổ biến khác của dầu cá có biện pháp kể đến chính là nó giúp giảm lượng cholesterol trong máu, đề phòng chứng ngừng tim (hay còn gọi là Cardiac arrest). Nhưng tác dụng mà có cơ hội không nhiều người biết là dầu cá còn rất có ích cho tóc.

Làm sao biết khi nào bạn cần sử dụng dầu cá?

Nhiều người trong chúng ta đang bị thiếu các axít béo có hiệu quả trong dầu cá, đó là omega-3 mà chúng ta lại không biết. Những dấu hiệu sau có giải pháp đối với biết bạn đang thiếu omega-3:

    – Da nổi vảy, khô (đặc biệt là da mặt)
    – Tóc rối, không theo nếp, khó chải
    – Móng tay dể gãy, giòn hoặc mềm

Nếu toàn bộ cơ thể thiếu omega-3 một biện pháp nghiêm trọng, bạn dễ dàng nhận biết bởi các triệu chứng như khát nước quá mức, các bộ phân cơ thể bứt rứt khó chịu, não bộ mệt mỏi mà tinh thần suy nhược. Nếu vô tình da bị trầy xước chảy máu thì vết thương rất lâu khô và lành, dễ bị nhiễm trùng. Sức khỏe thị giác cũng bị ảnh hưởng như mắt hay bị khô.

Chi tiết: thuoc glucosamine hcl 1500 mg
Các lợi ích của dầu cá?

Sử dụng thực phẩm cung cấp từ cá biển, thức ăn nhiệm vụ để tăng cường lượng axít béo omega-3 mang lại rất nhiều lợi ích. Dầu cá bảo quản bạn khỏi các bệnh lý tim mạch bằng cách hạ lượng đối vớilesterol trong máu, giảm huyết áp, ngăn không cho xuất hiện xơ vữa thành mạch máu, máu đông, giảm loạn nhịp tim và viêm động mạch. Dầu cá có cách giảm các chứng viêm đau của các bệnh nhân thoái hóa khớp và giảm các triệu chứng thường gặp của các bệnh nhân tiểu đường.

Tình trạng thiếu dinh dưỡng có giải pháp phản ánh ngay trên mái tóc của bạn, như thiếu sức sống, khô giòn dễ gãy và chẻ ngọn. Thiếu các axít béo trong dầu cá có mẹo hay ảnh hưởng quá trình mọc tóc và chất lượng tóc của bạn.

Dầu cá cá công dụng tốt cho tóc

Để có một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt, bạn hãy chú ý bồi dưỡng cho các bộ phân cơ thể đủ dinh dưỡng. Các axít béo Omega-3 sẽ nuôi dưỡng các nang tóc để tóc chắc khỏe từ gốc. Bên cạnh đó, chúng còn làm tăng sự bóng mượt của tóc và giúp tóc mau mọc hơn.

Bổ sung axit béo omega-3 cũng sẽ giảm các triệu chứng khô da, bao gồm cả các vảy, gàu ngứa khó chịu trên da đầu nói riêng và da nói chung. Cung cấp đủ omega-3 sẽ giúp móng tay của bạn cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và ít giòn.
Cách làm tăng dầu cá trong bữa ăn mỗi ngày

Đọc ngay:  thuốc điều trị tim mạch

Để có được nhiều các lợi ích của dầu cá kể trên, bạn có cách bồi dưỡng dầu cá hằng ngày với những loại thực phẩm có chức năng. Bác sỹ khuyến nghị liều lượng từ 3 – 6gr dầu cá một ngày (3000mg tới 6000mg).

Bạn có biện pháp bổ sung dầu cá từ một số loại có biển nhiều dầu. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị bồi dưỡng khoảng 200gr cá mỗi tuần. Các loại cá nhiều axít béo omega-3 như là cá hồi, cá mòi, cá ngừ hoặc tôm, trai sò. Tuy nhiên, một số loại cá biển như cá mập. cá kiếm và một số loại cá biển khác chứa một lượng thủy ngân (mercury) cao.Thủy ngân là chất rất có hại cho não, thận, gan và nhiều các cơ  quan nội tạng khác. Ngoài ra những loại hạt có chứa omega 3 như hạt lanh, hạt hướng dương.
Cần chọn loại sản phẩm dầu cá nguyên chất, không thủy ngân

Cần chọn sản phẩm dầu cá nguyên chất, không thủy ngân, không Cholesterol (ảnh: MegaCardio)

Nếu bạn sử dụng thực phẩm có trách nhiệm, nên chọn loại được chưng cất ở cấp độ phân tử (molecularly distilled) để loại các kim loại nặngm thủy ngân cũng như không tưởng cholesterol. Một số hiệu như: Carlson Fish Oil, Hotchland MegaCardio, Kirkland Omega 3 ∎

0 nhận xét:

Đăng nhận xét