Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Áo ngực là một “phụ kiện” giúp nâng đỡ nhũ hoa và làm đẹp thêm đối với đôi gò bồng đào. Bên cạnh đó, mặc áo ngực đúng cách còn là một phương pháp giúp tăng kích thước núi đôi, phòng ngừa được một vài vấn đề gây hại đối với sức khỏe và đôi gò bồng đào.

Không biết kích thước áo ngực thật hoàn hảo
Theo một nghiên cứu của Bỉ năm 2011 thì một con số ấn tượng được phát hiện là cứ 10 phụ nữ có 7 người chưa hề biết chính xác kích cỡ áo ngực của họ. Nhiều phụ nữ đánh giá “mập mờ ” về vòng ngực của họ và do đó họ chọn “phụ kiện” đối với mình chủ yếu dựa trên các tiêu chí thẩm mỹ…
Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề, và trên tất cả, là để điều này không gây hại cho sức khỏe. Một chiếc áo ngực phải thích hợp với toàn bộ cơ thể và đôi gò bồng đào, có nghĩa là không quá nhỏ, quá lớn, quá chật hoặc quá lỏng… Bởi vì một số chỉ tiêu đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, và ảnh hưởng đầu tiên đó là lưng của bạn.

Kiểm tra kích thước áo ngực thường xuyên
Trung bình, các cô gái mặc áo ngực lần đầu tiên tiên từ khoảng 11 tuổi. Nhưng rõ ràng là vòng ngực của chúng ta và bao vú của chúng ta phát triển theo thời gian : đây là lý do tại sao và cũng là điều hết sức quan trọng là bạn nên không ngừng nghỉ cập nhật kích cỡ áo ngực kích thước của người dùng nó …
“Nhìn chung, kích cỡ áo ngực của chúng ta thay đổi khi bạn tăng hoặc giảm trọng lượng, Laure Abensur nói. Thật vậy, ngực của chúng tôi chứa 80% chất béo : vì vậy, nó theo bi kịch cơ thể của bạn khi bạn béo hay khi bạn gầy. Hơn nữa, tuổi vị thành niên, giai đoạn có bầu, cho con bú và khoảng thời gian mãn kinh là thời gian nội tiết tố của chúng ta có một số biến đổivà điều này có cơ hội ảnh hưởng đến kích thước của ngực, và do đó chúng ta cũng cần phải điều chỉnh kích cỡ áo ngực của người dùng”.

Mối liên quan giữa áo ngực và ung thư vú?
Năm 1995, một lý thuyết mới do một cặp vợ chồng đều là những nhà nhân chủng học người Mỹ đưa ra : mặc áo ngực quá chật có cơ hội dẫn đến bệnh ung thư vú …Sau một chuyến đi đến châu Phi, cặp vợ chồng này đã quan sát thấy rằng quý cô của bộ lạc châu Phi (không mặc áo ngực) ít bị u vú so với chị em phương Tây. Do đó, họ kết luận rằng áo ngực là một yếu tố gây nên bệnh ung thư vú : ép ngực, áo ngực ngăn lưu thông mạch bạch huyết tạo điều kiện cho vú lưu trữ các độc tố và phát triển khối u trong đó.
“Tuy nhiên, lý thuyết này hoàn toàn không rõ ràng, Laure Abensur giải thích. Nếu ít quý cô thuộc các bộ lạc châu Phi là nạn nhân của bệnh ung thư vú, đó là bởi trước hết họ tiêu thụ ít calo hơn so với quý cô phương Tây và cũng uống ít rượu. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta biết rằng một vài yếu tố chính gây ra căn bệnh ung thư vú đó là béo phì và uống quá nhiều rượu. Hai quần thể trong nghiên cứu kỹ này (phụ nữ bộ lạc Châu Phi và quý cô phương Tây) là không thể so sánh ! Ngoài ra, áo ngực có rất ít tác động đến việc dẫn lưu mạch bạch huyết vú trong đó một phần đi theo phía sau xương ức, được xương bảo vệ. Cho đến nay, chưa có tìm hiểu đáng tin cậy nào chỉ ra mối liên hệ giữa áo ngực và ung thư vú cả”.

Mang áo ngực thật hoàn hảo bảo vệ lưng
Tin tốt đối với tất cả một vài người đeo nịt vú cỡ A : từ quan điểm y học, một vài “bộ ngực nhỏ” không cần áo ngực. Ngược lại, từ nịt vú cỡ B, mặc áo ngực là một vấn đề sức khỏe.
Trung bình, ngực của chúng tôi nặng 500 gr có hiệu lực, trọng lượng này có giải pháp lên đến đến 1kg khi ta có bầu ! Đỡ ngực từ bên dưới (bằng khung áo ngực) và từ bên trên (qua dây áo), áo ngực giúp nâng đỡ ngực đối với phép phân phối hợp lý khối u vú giữa lưng và vai.
“Nhưng nếu một quý cô mặc một chiếc áo ngực không phù hợp với ngực của người đó (kích cỡ quá lớn hay quá nhỏ), nó sẽ gây mất cân bằng trong các bộ phân cơ thể, Laure Abensur, nữ hộ sinh tại Jarville La Malgrange giải thích. Rõ ràng, các bộ phân cơ thể của chúng tôi được đưa về phía trước. Và để bù đắp đối với sự mất cân bằng này, người ta sẽ có xu hướng ưỡn người ra, có cách gây tật ưỡn lưng (hay xương sống cong ra phía trước)”.
Tật ưỡn lưng (xương sông cong raphía trươc) là một biến dạng của cột sống, : đây là dạng “xa vú” nổi tiếng. Nếu không nên điều trị kịp thời bằng phương pháp vật lý trị liệu, có cơ hội gây viêm xương khớp … Tất cả điều này do một chiếc áo ngực không đúng kích cỡ !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét