Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Mụn là một trong một số vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề chữa trị mụn không hề đơn giản, thậm chí từng khiến phái yếu nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một số nguồn gốc khiến bạn bị mụn triền miên để quý cô biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến các bộ phân cơ thểsinh sản quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông từ đó làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thực phẩm, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một số trường hợp bị bệnh táo bón.

3. Thiếu dưỡng chất quý hiếm: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của các bộ phân các bộ phân cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng làm cho dài thêm có cơ hội làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn gây ra mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng làm mờ cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ các bộ phân toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để các bộ phân các bộ phân cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là yếu tố không thể thay đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện hiện tượng mụn, ngược lại có cách làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt tương thích và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là một số loại thức ăn có chức năng chăm sóc tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da, nhưng là một vài loại có chứa những chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, các thực phẩm nhiệm vụ có nhiều dầu sẽ tăng cường nguy cơ phát triển mụn trên da mặt chúng mình. Các loại hương thơm cũng có biện pháp gây kích ứng da ở một số người. Với một số ai đã bị mụn thì càng nên tránh một vài loại hương thơm khiến da mặt trở nên nhạy cảm hơn.
Một số lịch trình làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” xem làn da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của quý cô khiến da phụ nữ bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không nên vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các yếu tố khác như toa viên uống (Steroid có trong các thuốc kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, kế hoạch nặn mụn… cũng là một số nguyên nhân gây mụn và khiến việc điều trị mụn trở nên khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét