Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

“Chúng ta đứng trước tiên thế giới… mà buồn”, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản nước ta cảm thán về tình trạng nạo phá thai ở nước ta tại buổi tọa đàm "Giúp phụ nữ tiếp cận phương pháp ngừa thai hiện đại" nhân ngày Ngừa thai thế giới.

Bác sĩ Phượng bổ sung, theo Tổ chức Y tế thế giới Việt Nam là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất Châu Á và là một trong năm nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới. Tổng tỷ suất phá thai là 2,5 - nghĩa là trung bình mỗi phái đẹp nước ta đã trải qua 2,5 lần phá thai trong cả cuộc đời sinh đẻ của bạn. Đáng báo động là có đến 20% người nạo phá thai ở Việt Nam nằm trong độ tuổi vị thành niên.

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phương nói về thực trạng phá thai đau lòng ở nước ta

Hậu quả của việc phá thai, cứ 4 ca phá thai thì có 1 ca không đảm bảo gây tàn tật tạm thời hoặc lâu dài do các biến chứng và gây ra 13% thiệt mạng ở mẹ.

Tham khảo thêm: thuốc mọc lông mày tại hà nội

Có những thời điểm ở bệnh viện Từ Dũ, BS Phượng cho biết cứ một ca sinh thì có hơn một ca phá thai. Thống kê từ hai bệnh viện phụ sản lớn nhất phía Nam là Từ Dũ và Hùng Vương, số lượng phụ nữ đến phá thai những năm qua gần như không giảm. Năm 2015, bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận trên 28.690 ca phá thai. Riêng 6 tháng đầu năm 2016, mỗi tháng trung bình có 2.400 ca bạn gái đến bỏ thai, con số này ở bệnh viện Hùng Vương là 1.200 ca.

Trước thực trạng đau lòng này, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng cảnh báo cảnh báo về tình trạng không tin dùng liệu pháp tránh thai dẫn đến mang thai ngoài ý muốn cũng như việc áp dụng các biện pháp tránh thai không phù hợp độ tuổi và sức khỏe sinh sản nên không đạt kết quả cao.

Tag: vien uong collagen plus

Trung bình một bạn gái Việt trải qua 2,5 lần phá thai trong độ tuổi sinh nở do thiếu kiến thức, thông tin về các giải pháp tránh thai phù hợp (Trong ảnh: Một ca thăm khám bỏ thai)

Trong khi, nhiều bạn gái chưa sẵn sàng có con vì còn dang dở học hành, kinh tế khó khăn, công việc chưa ổn định hay không muốn sinh thêm con đã bất đắc dĩ từ chối thai nhi ngoài ý muốn. Nhu cầu ngừa thai ở bạn gái là rất lớn nhưng cách ngừa thai còn bị động, ngại mua thuốc tránh thai hoặc “dùng” các cách hay không đảm bảo theo kiểu truyền thống như xuất tinh ra ngoài, tính ngày…

Tham khảo: duong mi mat

Điều nguy hiểm, BS Phượng cho biết các liệu pháp tránh thai hiện đại có hiệu nghiệm ngừa thai cao như bao cao su nam hiệu nghiệm 86-93%, vòng đồng 98-99%, viên thuốc tránh thai phối hợp nếu áp dụng đúng tư vấn kết quả cao đạt 98-99%... Nhưng do còn nhiều quan niệm ngộ nhận, sai lầm như uống thuốc ngừa thai gây vô sinh, đột quỵ, ung thư… Điều này khiến phụ nữ quay về các biện pháp truyền thống có hiệu nghiệm không cao nên dễ bị “vỡ kế hoạch” phải đi phá thai.

Chính vì thế, chị em rất cần được tiếp cận, hỗ trợ thông tin để sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp với sức khỏe và độ tuổi để tránh những hậu quả đau lòng.

Để nói đến việc hạn chế tình trạng có thai ngoài ý muốn của phụ nữ phái đẹp lại phải đi phá thai bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng nói hài hước mà cũng đầy chua chát rằng, nếu bà được quyền thì bà sẽ… triệt sản nam giới đã có con để họ san sẻ gánh nặng cho phụ nữ.

Hoài Nam

(Hoainam@dantri.com.vn)

Tag :Tổ chức Y tế thế giới, tình trạng phá thai, bệnh viện phụ sản, phái đẹp nước ta, nạo phá thai

Nguồn: thuốc tăng vòng 1

0 nhận xét:

Đăng nhận xét