Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Vốn tròn trĩnh từ bé, song 3-4 năm gần đây Vân tăng vọt lên hơn 100 kg. Tự ti, mặc cảm vì thân hình quá khổ, cô gái cố gắng tập thể dục, nhịn ăn, uống thuốc giảm mỡ nhưng cân nặng vẫn không giảm. Đi lại khó khăn, điều khiến Vân sợ là bị bạn bè trêu, những giờ học thể dục với em không khác gì cực hình.

Quyết tâm lấy lại vóc dáng gọn hơn, Vân đến Bệnh viện Việt Đức Thủ đô để chữa trị béo phì. Các bác sĩ quyết định tin dùng kỹ thuật đặt đai dạ dày giảm béo cho em. Vân trở thành người có bệnh nhỏ tuổi nhất hiện nay của Việt Đức dùng kỹ thuật điều trị béo phì này. 

Xem thêm: viên uống sữa ong chúa lifespring royal jelly 1000mg

Béo phì có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như: xương khớp, tim mạch... Ảnh minh họa: M.R.

Bác sĩ Bùi Thanh Phúc, khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức (Thủ đô) cho biết, sau một tháng được mổ đặt đai, người bị bệnh đã giảm 10 kg. Mục tiêu của bác sĩ là sau 3-6 tháng người mang bệnh giảm còn 60 kg là vừa, nhằm giảm những rủi ro của béo phì với sức khỏe. Sau giảm mỡ, phần da bụng và tay sẽ trở nên lỏng lẻo và nhão nên Vân xin nghỉ học một năm nữa. 

Đọc thêm: kem trang da han quoc tot nhat

Theo bác sĩ Phúc, hiện nay xu hướng người trẻ béo phì ngày càng phổ biến. Rất nhiều thanh niên mới 20-30 tuổi có cân nặng khủng vào viện để hướng dẫn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được can thiệp.

Phẫu thuật nội soi đặt đai giảm mỡ là kỹ thuật hết sức dễ dàng. Các bác sĩ dùng một chiếc đai đặt ở phần trên của dạ dày, tạo thành một “túi” nhỏ đựng món ăn. Bệnh nhân ăn nhanh no hơn và không muốn ăn nữa. Trong khi đó body vẫn cần năng lượng để tồn tại, nên lượng mỡ dư thừa lúc này sẽ được sử dụng, khiến trọng lượng cơ thể giảm nhanh chóng.

Tag: kem ran da cho ba bau

Khi cân nặng của người mang bệnh đã về mức bình thường, các bác sĩ nới vòng ra vừa an toàn duy trì cân nặng vừa đảm bảo sức khỏe cho người bị bệnh.

Theo bác sĩ, kỹ thuật này để chữa béo phì chứ không phải giải pháp thẩm mỹ. Béo phì kéo theo nhiều bệnh lý nguy hiểm như xương khớp, tim mạch, huyết áp, đái tháo đường... Vì thế, việc giảm cân với các người mang bệnh này là vô cùng thiết yếu. Chỉ định cũng hết sức chặt chẽ. Thông thường chỉ định đặt đai hay cắt dạ dày cho người từ 18 tuổi trở lên nhưng với trường hợp đặc biệt này, các bác sĩ buộc phải can thiệp để tình trạng béo phì không gây họa cho cô bé.

Hà An

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo: giam can voi giam den

0 nhận xét:

Đăng nhận xét